Dự đoán xu hướng Đào tạo nội bộ năm 2022

Dự đoán xu hướng Đào tạo nội bộ năm 2022

Đã đến lúc nắm bắt các xu hướng phát triển sắp tới trong lĩnh vực đào tạo nội bộ. Các quyết định thay đổi và cải tiến thông minh sẽ tác động to lớn đến cách tổ chức phát triển trong tương lai, nhất là trong bối cảnh thời đại 4.0 hiện nay.

Dưới đây là 4 dự đoán hàng đầu của các chuyên gia đánh giá về những thay đổi tích cực trong lĩnh vực L&D – đào tạo và phát triển nội bộ. 

1) Đào tạo nội bộ trực tuyến

Đào tạo trực tuyến đã được nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn sử dụng từ nhiều thập kỷ trước nhưng nó vẫn chưa thực sự được ưa thích. Nó được quan tâm hơn vào những năm gần đây bởi sự ảnh hưởng của cuộc cách mạng 4.0.

Giám đốc điều hành của E-Learning 24/7 – Craig Weiss, dự đoán rằng việc đào tạo bằng các video sẽ trở thành tiêu chuẩn trong những năm tới.

Karl M. Kapp – một giáo sư công nghệ hướng dẫn tại Đại học Bloomsburg đồng ý với đánh giá này. Ông Kapp tin rằng, đào tạo nội bộ trực tuyến sẽ ngày càng phổ biến. Bởi sự đơn giản trong việc cung cấp các tài liệu, lên nội dung một lần và sử dụng mãi mãi, quy trình được tiêu chuẩn hoá đó giúp cho người học ngày càng dễ dàng hơn.

xu hướng Đào tạo nội bộ năm 2022

Xem thêm: Ưu, nhược điểm của đào tạo nội bộ trực tuyến

So sánh đào tạo nội bộ truyền thống và trực tuyến

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm đào tạo nội bộ

2) Văn hoá đào tạo vẫn là điểm thu hút và giữ chân nhân sự

Ứng viên coi trọng đào tạo và phát triển chuyên môn cao hơn tất cả các lợi ích khác của nhà tuyển dụng tiềm năng.

Theo khảo sát “Những quyền lợi nhân viên mong muốn” của tập đoàn Deloitte, 67% công nhân thế hệ trẻ muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, đào tạo bài bản. 19% nhân viên mong muốn làm việc trong thời gian và địa điểm linh hoạt và chỉ 14% muốn thưởng tiền mặt. Từ những con số này bạn có thể dễ dàng nhận thấy vai trò của đào tạo nội bộ quan trọng như thế nào. 

Vì vậy có thể nói, để thu hút những nhân viên tuyệt vời và giữ chân họ, thì đào tạo nội bộ sẽ là một yếu tố thiết yếu hàng đầu.

xu hướng Đào tạo nội bộ năm 2022

3) Đào tạo nội bộ bằng thiết bị di động

Tham gia đào tạo và học tập thông qua thiết bị di động ngày càng phổ biến và được ưa chuộng bởi sự hiệu quả, thuận tiện, cùng sự linh hoạt mà nó mang lại. Đặc biệt là trong thời điểm hiện tại, Gen Y và Gen Z – hai lực lượng lao động chính được đánh giá là phụ thuộc chủ yếu vào thiết bị di động.

Các nhà lãnh đạo tin rằng, sự kết hợp giữa các tính năng và lợi ích của chương trình học tập trên thiết bị di động cung cấp sẽ đảm bảo khả năng tiếp thu kiến thức. Thời gian và chi phí bỏ ra cho công tác đào tạo nội bộ tại doanh nghiệp cũng được tiết kiệm hơn.

Một số lợi thế có được khi học trên thiết bị di động bao gồm tính linh hoạt và tính di động cao. Có thể nhanh chóng truy cập các tài liệu học. Khả năng bắt đầu các buổi học bất cứ khi nào người học muốn và cảm thấy sẵn sàng học tập.

xu hướng Đào tạo nội bộ năm 2022

4) Đào tạo nội bộ ứng dụng công nghệ thực tế ảo 

Công nghệ VR đang mở rộng cách thức tiến hành các chương trình đào tạo trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các ngành nghề yêu cầu thực hành cao. Nhiều trường học và bệnh viện và các khu công nghiệp sản xuất đã bắt đầu sử dụng các chương trình đào tạo ảo để đào tạo đội ngũ của mình.

Một trải nghiệm nhập vai có thể truyền cảm hứng hơn nhiều so với hình thức đào tạo truyền thống. Các buổi đào tạo sử dụng VR giúp học viên ghi nhớ sâu những kiến thức thu được, nắm rõ chi tiết, trực quan hóa các quy trình thực hiện mà họ đã được học trong lý thuyết.

xu hướng Đào tạo nội bộ năm 2022

Tổng kết

Hãy đảm bảo rằng công ty của mình luôn cạnh tranh và nhanh hơn so với đối thủ bằng cách cập nhật và bắt kịp những xu hướng đào tạo mới nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn một phần mềm thể giúp bạn tối đa hóa lợi tức đầu tư cho công tác đào tạo nội bộ của Doanh nghiệp mình. 

123Train.vn – là ứng dụng công nghệ giáo dục, giải pháp Học & Thi cho Doanh nghiệp, với 4 năm kinh nghiệm triển khai các sản phẩm Edtech, đào tạo, cho hàng ngàn nhân viên nhanh chóng và hiệu quả, được hơn 100 doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực ngành nghề tin dùng.

Tìm hiểu thêm về các tính năng của Giải pháp “Học & Thi” cho doanh nghiệp của 123Train: tại đây

 835 total views,  3 views today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *